Jerry F4 You are Hero

วันนี้ต้องขอออกตัวก่อนทีเดียว ปกตินักร้องไต้หวันไม่ค่อยได้สนใจเท่าไหร่ แค่รู้จักเท่านั้น

จำกัดได้เมื่อสองสามปีก่อน มีนักร้อง 4 หนุ่มจากไต้หวัน วิค เคน แวนเนส และเจอรี่ หรือF4

ดังมาก ๆ ในเมืองไทย ดังจะแทบถล่มทลายมาเมืองไทยก็หลายครั้ง ของชำร่วยจากเขามากมาย

เราเองเฉย ๆนะ แต่พอมาวันนี้กระแสของเขายังคงอยู่ถึงจะไม่ดังเปรี้ยงปร้างเหมือนหลายปีก่อน

อาจเพราะด้วยกระแสจากนักร้องเกาหลี แม้กระทั่งญี่ปุ่นหลายคนยังถอยหลังไปแล้ว

แต่ F4 ก็ยังเข้ามาเมืองไทยเป็นระลอกคลื่นน้อย ๆ บ่อย ๆ ทีเดียว

วันนี้อยากเขียนถึงเจอรี่ เป็นหนึ่งหนุ่มที่เราแทบจะไม่สนใจเพราะจะสนใจแต่วิคหรือไจ๋ไจ๋เท่านั้นเอง

แต่เชื่อไหมได้ดูละครช่อง3 The hospital เพิ่งจะได้เห็นรอยยิ้มของเขาชัด ๆ ว่าสวยมาก ดวงตาที่อ่อนโยนและอบอุ่น

คือไม่รู้ว่าด้วยบทบาทหรือความเป็นตัวตนของเขาเองกันแน่ รู้แต่เขาเหมาะกับบทนี้มาก ๆ

และได้ข่าวว่าเขาได้เป็นทูตของมูลนิธิศุภนิมิตรด้วย แหมจริง ๆเขามีอะไรมากกว่านั้นจึงอยากให้อ่านบทความนี้ไปพร้อม ๆ กันเลย

และคุณจะรักเขา เหมือนที่เราเองก็เริ่มชอบเขาบ้างแล้วเหมือนกัน

JBC ********* มีข้อความจาก Jerry ถึงแฟน ๆ มาให้รับทราบอีกแล้วค่ะ ***

สวัสดีค่ะ  พอดีวันนี้เพิ่งไปอ่านเจอก็เลยแปลมาให้เพื่อน ๆ ได้รับทราบถึงความน่ารักของ Jerry ค่ะ คราวนี้เค้าเขียนมายาวมาก แต่จับใจ แปลไปซึ้งไปค่ะ ยิ่งแปลยิ่งรักเค้ามากขึ้น รักมากขึ้นทุกวัน ๆ แล้ว เอาหล่ะไม่พูดยืดยาวแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ ว่าเค้าฝากอะไรถึงแฟน ๆ บ้าง (อันนี้มาจาก มาจาก http://groups.msn.com/jerryyanscommunity โดย Kathleen ค่ะ เค้าแปลมาจากภาษาจีนอีกที)

ข้อความต่อไปนี้เป็นข้อความที่ Jerry เข้ามาโพสต์ไว้เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 2546 ค่ะ

ถึงแฟน ๆ ที่รักของผมทุกคน

สวัสดีครับทุก ๆ คน ผมคือ Jerry (ที่จริงใน message เค้าเรียกตัวเองว่า Xu แต่ไม่รู้จะเขียนเป็นภาษาไทยยังไงดีเลยขอใช้แทนว่า Jerry แล้วกันนะ)  จริง ๆ แล้วทางบริษัทเค้ากลัวว่าอาจจะมีคนอื่นแอบอ้างชื่อของ F4 ไปใช้ในทางที่ไม่ดี  พวกเค้าก็แนะนำเราว่าทางที่ดีไม่ควรที่จะฝากข้อความต่าง ๆ ไว้บนบอร์ด  ดังนั้นผมมักจะถูกต่อว่าหลังจากที่ผมได้โพสต์ข้อความไปแล้ว  นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงไม่สามารถตอบข้อความของพวกคุณได้บ่อย ๆ  ขอโทษด้วยนะครับ

รู้สึกว่าคราวนี้ผมห่างหายพวกคุณไปพอสมควร  นอกเหนือจากเหตุผลที่ว่าผมต้องการไปพักผ่อนและฝึกฝนพัฒนาตัวเองแล้ว  ผมยังคิดว่าสิ่งที่ผมจะทำต่อไปจะต้องออกมาดีด้วย  ผมไม่ต้องการที่จะรับงานมาก ๆ แล้วแสดงออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควร  เพราะผมไม่ต้องการทำให้พวกคุณทุกคนผิดหวัง

ผมรู้ว่าผมไม่ใช่คนที่ perfect ผมยังหาหนทางที่จะทำตัวให้กลมกลืนกับวงการบันเทิงไม่ได้ แม้ว่ารุ่นพี่หลายคนจะแนะนำและเป็นตัวอย่างให้เห็นว่าพวกเค้ายังคงครองความนิยมอยู่ได้จนถึงทุกวันนี้ แต่ผมยังทำไม่ได้   มีอีกหลาย ๆ คำพูดที่ผมไม่สามารถพูดออกมาได้  พูดตรง ๆ เลยว่าผมไม่ต้องการที่จะเป็นหุ่นเชิด ผมทนไม่ได้ที่จะต้องเสแสร้ง ถูกก็คือถูก ผิดก็คือผิด  ผมไม่มาทำงานสาย ผมซีเรียสและรับผิดชอบเรื่องงาน ผมไม่หลงระเริงกับวงการบันเทิง  สิ่งที่ผมต้องการที่สุดคือ พยายามทำทุกอย่างให้ออกมาดีที่สุด   แต่ก็เป็นที่น่าเสียใจว่าสิ่งเหล่านี้ดูจะไม่ค่อยมีความสำคัญในโลกของการเสแสร้งเลย  จริง ๆ แล้ว ผมต้องการที่จะหนีออกไป แต่ผมไม่ต้องการประสบความล้มเหลว   เวลามีข่าวลือต่าง ๆ ที่กระหน่ำโจมตีผมอย่างรุนแรง ผมยังคงพยามที่จะเผชิญหน้ากับมันอย่างกล้าหาญ  แต่พอมีข่าวหนักขึ้นแม่ของผมชักเริ่มไม่แน่ใจ พอถึงตอนนั้นผมก็จะทรุดทันที  ตอนนี้ผมสามารถยืนหยัดได้ด้วย 2 เท้าของตัวเองอีกครั้ง นั่นเป็นเพราะพวกคุณ  ผมได้เห็นสีหน้าและแววตาที่แสดงออกถึงความจริงใจ  การให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง ทั้งจดหมายและข้อความต่าง ๆ มันทำให้ผมรู้สึกปลอดโปร่งขึ้น

ผมเคยบอกไปหลายครั้งแล้วว่าผมรู้สึกขอบคุณทุก  ๆ คนที่สนับสนุนผม  ซึ่งถ้าปราศจากสิ่งเหล่านี้ผมคงไม่สามารถทำงานต่อไปได้แน่นอน  อย่างไรก็ตาม ผมเป็นคนพูดไม่ค่อยเก่ง ไม่รู้ว่าจะบอกพวกคุณยังไงดี  แต่ผมแค่อยากจะบอกให้พวกคุณรู้ว่า ไม่ว่าผมจะเหนื่อยแค่ไหน ชีวิตจะพบอุปสรรคหนักหนาเพียงไร  ไม่ว่าผมจะอยู่ในอารมณ์ไหน หรือผมจะรู้สึกแย่ที่ถูกคนอื่นเข้าใจผิดก็ตาม  ทุก ๆ ครั้งที่ผมรู้สึกแย่มาก ๆ ใกล้จะรับไม่ไหวแล้ว ผมจะอ่านจดหมายและข้อความที่พวกคุณส่งมาให้ผมแล้วบอกว่าพวกคุณเชื่อมั่นในตัวผมและคอยให้กำลังใจผมอยู่เสมอ  หลังจากนั้นผมก็จะรู้สึกเข้มแข็งขึ้นและสามารถก้าวต่อไปได้  นี่ก็เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมผมถึงได้เอาข้อความของพวกคุณติดตัวผมไปตามที่ต่าง ๆ และอ่านมันอยู่เสมอ ๆ เวลาที่ผมว่าง  เพราะทุกครั้งที่ได้อ่านมันทำให้ผมรู้สึกเข้มแข็งขึ้นและประทับใจ  พวกคุณไม่เคยทิ้งให้ผมโดดเดี่ยวอ้างว้างและยังคงเชื่อมั่นในตัวผม  ดังนั้นเพื่อความต้องการของทุกคน ผมจะก้าวต่อไป  ผมสัญญากับตัวเองว่าผมจะไม่ทำให้แม่ผิดหวัง และไม่ทำให้พวกคุณรู้สึกแย่

ครั้งนี้ผมรู้สึกว่าตัวเองพูดมากจัง ทีแรกตั้งใจแค่จะขอบคุณเท่านั้น  ขอบคุณทุก ๆ คนอีกครั้งที่สนับสนุนผม และผมต้องขอโทษที่ทำให้ทุกคนเป็นห่วงผมในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา  ตอนนี้ผมสบายดีมาก ผมหวังว่าทุกคนจะติดตามผลงานชิ้นต่อไปของผม  ผมหวังว่าพวกคุณคงจะได้ชมผลงานทางด้านภาพยนตร์ที่ผมตั้งใจจะแสดงให้ดีที่สุดเพื่อพวกคุณทุกคน  ด้วยความจริงใจ ผมขอบอกว่าพวกคุณทุกคนดีที่สุด   ปีต่อ ๆ ไปที่จะมาถึง ไม่ว่าผมจะอยู่ที่ไหน ผมจะไม่มีวันเสียใจที่ได้เข้ามาในวงการบันเทิงนี้ เพราะผมมีพวกคุณอยู่  เป็นกลุ่มเพื่อนที่ดีจริง ๆ   ผมจะไม่มีวันลืมพวกคุณทุก ๆ คน  โอเค.. ขืนพูดมากไปกว่านี้ ผมกลัวว่าใครบางคนอาจจะอยากอ้วกออกมา (สกาปิโอซ่า ไม่จริงหรอก เราอยากฟังอีก พูดเถอะ)  สิ่งที่สำคัญที่สุดตอนนี้ ขอให้ทุกคนระวังโรค Sars และดูแลสุขภาพตัวเองด้วย  พรุ่งนี้ (12 พ.ค.) จะเป็นวันแม่ อย่าลืมไปฉลองกับ หม่าม้านะ (Jerry ใช้คำว่า mama นะ น่ารักจัง)

สุดท้ายนี้ หวังว่าพวกคุณจะสนับสนุนผลงานชิ้นใหม่ของ Vic Ken และ Vanness เช่นกัน  เมื่อเร็ว ๆ นี้ก็มีหลายคนพูดกันว่า F4 แยกวงแล้ว  ความจริง F4 ก็ยังคงเป็น F4 อยู่ ไม่มีทางแยกเด็ดขาด  พวกเรายังคงรอคอยที่จะมีผลงานร่วมกันอีก แต่เราจะมารวมกันอีกครั้งเมื่อทุกอย่างลงตัว  แม้ว่าตอนนี้พวกเราต่างก็กำลังยุ่งอยู่กับงานของตัวเอง แต่มิตรภาพของพวกเรายังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง  พวกเราจะขยันทำงานเพื่อให้ผลงานออกมาดียิ่งขึ้น  หวังว่าทุก ๆ คนจะได้เห็นพัฒนาการที่ดีขึ้นของพวกเราและยังคงให้การสนับสนุนและรักพวกเราตลอดไป  ขอบคุณทุก ๆ คนมากครับ

สิ่งสุดท้ายที่สำคัญคือ ขอให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดีเลิศและสมหวังในทุกสิ่งที่ปรารถนาครับ

Ah Xu
ปล. ข้อความนี้และข้อความก่อนหน้านี้ ผ่านการตรวจสอบโดยผม แต่พิมพ์และโพสต์บนบอร์ดด้วยเพื่อนของผม  เช่นเดียวกับข้อความของพวกคุณทุกคน จะถูก print ออกให้ผมโดยเพื่อนร่วมงานและเพื่อน ๆ ทั้งหลาย

พี่น้อยขา ไม่รู้ว่าข้อความนี้จะไปซ้ำกับที่พี่น้อยจะแปลจากจีนมาหรือเปล่านะ ถ้าซ้ำก็ขออภัยด้วยค่ะ

แก้ไขเมื่อ 12 พ.ค. 46 01:12:44

อ่านแล้วรู้สึกอย่างไร เราไม่รู้ว่าข้อความนี้จริงเท็จแค่ไหนแต่เราเชื่อ ๆ ในความรู้สึกของเขา เชื่อในความจริงใจของเขา

เราคิดว่าใครได้อ่านคงจะชอบเขาเหมือนกันนะ

    

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

5 Responses to Jerry F4 You are Hero

 1. LOMama says:

  ขยันพิมพ์จังค่ะเพื่อน
   
  ว่าแต่ว่า ของเพื่อนบ้านอิมพอร์ตเข้ามา หล่อได้จัยจริงๆๆน่ะเคร๊อะ
   
  the hospital ก้อไม่ล่ายดู
   
  แต่ยิ้มเค้าดูแล้วชื้นใจน่ะก๊ะ หุหุ

 2. ปาจรีย์ says:

  คนดีที่โลกรอค่ะ  ….เจอรี่สู้ ๆๆๆๆ

 3. peepuch says:

  ขอบคุณมากค่ะ เราเป็นแฟนเจอร์รี่อยู่ ได้อ่านบทความนี้อีกครั้งเจอร์รี่ยังเหมือนเดิมทุกอย่างจริงๆ
   
  ปี46เป็นยังไง ตอนนี้เขาก็ยังเป็นอย่างวันนั้นยังคงยืนยันว่าจะใช้ความจริงใจในการทำงานต่อไปค่ะ
   
  เข้ามาบอกว่า เขาเป็นคนแบบที่คุณรู้สึกเลยค่ะ เพราะตัวจริงเขาอบอุ่น จริงใจเหมือนหมอซู
  (เราเคยเจอเขา 6ครั้งแล้วตามงานต่างๆ) ยินดีที่มีคนรู้สึกเช่นเดียวกันนะคะ

 4. Janwa says:

  ดีใจจัง ได้อ่านข้อความของ เจอร์รี่ ยังคงติดตามผลงานของคุณอยู่เรื่อยๆ นะ จะเป็นกำลังใจให้คุณเสมอไป

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s