Serendipity

Do you belive serendipity?
 
คุณเชื่อในพรหมลิขิตไหม?
 
Soul mate คู่แท้ เคยได้ยินคำพูดเหล่านี้ไหม
 
และเชื่อไหมกับคำเหล่านี้ว่ามีจริง และเกิดกับตัวคุณเอง
 
ไม่นานมานี้ได้ดูหนังฝรั่งเรื่อง Serendipity ตอนประมาณเกือบสองปีแล้วที่หนังเรื่องนี้เข้าฉายทางโรงภาพยนตร์ ไม่มีเวลาไปดูเลย วันนั้นไปเดินเลือกซึ้อหนังมาดูเล่น ก็พบกับเรื่องนี้เข้าและปิ้งว่าวันหนึ่งคงต้องได้ดู เพราะมีคนบอกว่าดีจังเลย น่ารัก
พอดูแล้วก็อืม จริงซินะน่ารัก การตามหาคนที่เราคิดว่าเขาจะเป็นคู่แท้ของเรา ถ้าเป็นสมัยก่อนเราก็เคยเป็นแบบนี้ แต่อยู่มาวันหนึ่งเมื่อเราเลิกค้นหามัน มันจะเข้ามาเอง แต่กว่าจะถึงวันนั้นหลายคนคงบอกว่า "ฉันเหนื่อยแล้วนะ"
 
ว่ากันเรื่องหนังเมื่อดูหนังเรื่องนี้แล้ว ทำให้นึกย้อนถึงเรื่อง Only you นานมาก
สมัยเมื่อเรียนตอนประมาณ ม.ต้นได้มั้ง ชอบมาก ตอนนั้นดูแล้วร้องไห้เลยคิดว่าตัวเองเป็นมาริสา นางเอกของเรื่อง (ถ้ายังจำกันได้นะ)
มาริสาไปดูหมอดู แล้วหมอดูโกหกว่าเนื้อคู่ของเธอชื่อนั้นชื่อนี้ แล้ววันหนึ่งเธอได้ทราบว่าบุคคลชื่อดังกล่าวอยู่ไม่ไกลจากตัวเธอ การเริ่มตามหาคู่แท้จึงเริ่มขึ้น แล้วก็ไปพบกับพระเอง ที่ไม่เชื่อเรื่องเหล่านี้ และก็เกิดรักกัน แต่นางเองยังตั้งมั่นว่าเนื้อคู่ของตนคือที่แม่หมอบอกนั้นเอง แต่ผลท้ายของเรื่องเธอได้ทราบความจริงว่าเธอถูกหลอกในเมืองอิตาลี ที่สุดแสนโรแมนติค เธอหมดศรัทธาในเรื่องคู่แท้ แต่เพราะพรหมลิขิต ก็เจ้าพระเอกนั่นเองแหละที่เป็นเนื้อคู่ของเธอ เฝ้าดูแลเธอ เขาทั้งสองคนจึงได้รักกัน พอมาคิดดูถ้าวันนั้นเธอไม่ตามหาชายคนหนึ่งที่แม่หมอบอกเธอคงไม่พบเนื้อคู่ที่แท้จริงเป็นแน่
แต่เรื่องที่เพิ่งดูนั้น เกิดขึ้นในวันคริสมาสต์ระหว่างหญิงอังกฤษและชายอเมริกา เพราะถุงมือสีดำในห้างสรรพสินค้าที่กำลังลดราคานั่นเอง และเหลือเพียงคู่เดียวจึงแย่งกันและได้ไปนั่งกินไอศกรีมด้วยกันที่ร้านSerendipity ร้านเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ในอเมริกา แล้วพอจะจากกันนางเอกไม่บอกชื่อ พระเอกบอกเพียงเขาชื่อโจนาธาน เธอเดินมาจูบเบา ๆ ที่แก้มพระเอก แล้วก็บอกว่าถ้าเป็นเนื้อคู่กันจะได้พบกันอีก แต่ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ทั้งสองลืมของไว้ที่ร้านเลยต้องกลับมาหาของเลยเจอกัน แล้วนางเอกก็เชื่อเรื่องคู่แท้ และพรหมลิขิตหาวิธีพิสูจน์มากมาย คืนนั้นนางเอกเขียนเบอร์โทรศัพท์และชื่อใส่แผ่นกระดาษเล็ก ๆ ไว้ในแต่ลมแรงพัดปลิว นางเอกเสียใจที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้เธอบอกว่าเป็นสัญญาณไม่ดี แล้วเธอก็เลยบอกว่าจะเขียนชื่อและเบอร์โทรไว้ที่หนังสือเล่มโปรดของเธอชื่อเป็นไทยว่า "สะพานข้ามรัก" แล้วจะขายไปยังร้านหนังสือมือสองพระเอกไปตามหาเอง และให้พระเอกเขียนชื่อเขาและเบอร์โทรลงในธนบัตร แล้วนางเอกก็เอาไปซื้อของ เงินเลยเปลี่ยนมือไปถ้าหาเจอเราเป็นเนื้อคู่กัน แล้วนางเอกก็พาพระเอกไปที่โรงแรมแห่งหนึ่งชื่อ วอลดรอฟ์ แล้วขึ้นลิฟท์คนละตัวถ้าเปิดมาเจอกันเลือกชั้นเดียวกันก็แสดงว่าใช่ ในหนังสองคนก็เลือกชั้นเดียวกัน แต่พระเอกเจอเด็กร่วมโดยสารด้วยกดลิฟท์เล่นจนลิฟท์เสีย เลยคลาดกันนางเอกเสียใจไม่น้อยเลยกลับอังกฤษไป แล้วเรื่องก็ดำเนินไปที่พระเอกตามหาหนังสือ และนางเอกตามหาธนบัตร
ถ้าอยากรู้เจอกันได้อย่างไร เศร้าเหมือนกันละ
เหนื่อยแทน แต่เหนื่อยที่ปนความสุข บางที่ใครหลายคนอยากเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้าง คงจะสนุกดี
ตอนจบโอเค น่ารักดี ต้องไปหามาดูกันเองนะ
มีหนังโรแมนติคหลายเรื่องที่พูดถึงเรื่องนี้เช่น The classic ก็ดูสี่ห้ารอบยังชอบอยู่เลย ประทับใจแล้วร้องไห้ได้ทุกครั้ง เช่นเดียวกับ The letter ประมาณนั้น
รักแท้ ต้องดูแลให้ได้นะ จำไว้
Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

One Response to Serendipity

 1. LOMama says:

  แหมม…ฟังอ้อมเล่าซะเพลินเชียว
  ถ้าชีวิตจริงต้องพิสูจน์คู่แท้แบบในเรื่องคงเหนื่องพิกล
  ………………………
  "คู่แท้"   คิดทีไรถอนหายใจเฮือกใหญ่ทู้กที 55555
  บางคืนที่นอนไม่หลับก็แอบงอน ๆ คุณคู่แท้เค้าอยู่เหมือนกันน่ะ
  ไปอยู่ไหนนี่คุณ…..ปล่อยให้ฉันเหงา แล้วน่ะ
  เด๋วเจอกันเมื่อไหร่แม่จะงอนเสียให้เข็ด
  แล้วขะเม็นตาขอให้เจอในฝันอีกสักคืน55555

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s